Skip to main content

મકાઈ અનુક્રમણિકા મકાઈના ઉત્પાદન માટે જરૂરી ભૌગોલિક પરિસ્થિતિ મકાઈના ઉત્પાદનનું વિશ્વ વિતરણ સંદર્ભો આ પણ જુઓ દિશાશોધન મેનુ

ખેતીઅનાજધાન્યઆહારખોરાક


અંગ્રેજીકૃષિ










(function()var node=document.getElementById("mw-dismissablenotice-anonplace");if(node)node.outerHTML="u003Cdiv class="mw-dismissable-notice"u003Eu003Cdiv class="mw-dismissable-notice-close"u003E[u003Ca tabindex="0" role="button"u003Eવિસર્જનu003C/au003E]u003C/divu003Eu003Cdiv class="mw-dismissable-notice-body"u003Eu003Cdiv id="localNotice" lang="gu" dir="ltr"u003Eu003Cpu003Eu003Csmallu003Eગુજરાતીમાં ટાઈપ કરવા માટે ડાબી બાજુના હાંસિયામાં u003Ccode style="color:blue"u003Eભાષાઓu003C/codeu003E કે u003Ccode style="color:blue"u003ELanguagesu003C/codeu003Eની બાજુમાં રહેલા u003Ca href="/wiki/%E0%AA%9A%E0%AA%BF%E0%AA%A4%E0%AB%8D%E0%AA%B0:Cog-ULS-gear-latest.png" class="image"u003Eu003Cimg alt="Cog-ULS-gear-latest.png" src="//upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/b/b1/Cog-ULS-gear-latest.png" decoding="async" width="20" height="14" data-file-width="20" data-file-height="14" /u003Eu003C/au003E પર ક્લિક કરી Inputમાં ગુજરાતી હેઠળ તમને અનુકૂળ કિ-બોર્ડ પસંદ કરો.u003C/smallu003Eu003Cbr /u003EnIf you are unable to see the Gujarati scripts on this page, go to English Wikipedia's notes on u003Ciu003Eu003Ca href="https://en.wikipedia.org/wiki/Wikipedia:Enabling_complex_text_support_for_Indic_scripts" class="extiw" title="en:Wikipedia:Enabling complex text support for Indic scripts"u003EEnabling complex text support for Indic scriptsu003C/au003Eu003C/iu003Enu003C/pu003Eu003C/divu003Eu003C/divu003Eu003C/divu003E";());




મકાઈ




વિકિપીડિયામાંથી






Jump to navigation
Jump to search




મકાઈના દાણા




મકાઈના છોડ પર મકાઈ




વિવિધ જાતની મકાઈના ડોડા




રસ્તા પર મકાઈના ડોડાનું વેચાણ (ભારતમાં)




લાલ મકાઈ (ફ્રેઇઝ જાત) (Zea mays "fraise")





Zea mays 'Ottofile giallo Tortonese'


મકાઈ (અંગ્રેજી: Maize કે Corn) એક મુખ્ય ખાદ્ય કૃષિ પાક છે, જે જાડાં અનાજ(ધાન્ય)ની શ્રેણીમાં આવે છે. મકાઈને સામાન્ય રીતે દાણા સૂકવીને તેનો લોટ દળી રોટલા બનાવી ખવાય છે. આ ઉપરાંત મકાઈના ડોડાને શેકી અથવા બાફીને ખાવાની રીત પણ ખૂબ પ્રચલિત છે. અમેરિકામાં પાયોનિયર ટાઈમ્સ નામે ઓળખાતા ગાળામાં મકાઈના લોટના બનેલા રોટલા અને બ્રેડ લોકોના રોજિંદા ખોરાકનો ભાગ હતા. આજે અમેરિકા જેવા વિકસિત દેશો મોટા પ્રમાણમાં થતા માંસાહાર માટે ઉછેરાતાં પ્રાણીઓ(જેમકે ડુક્કર)ના ખોરાક માટે મકાઈનો પણ ઉપયોગ કરે છે.




અનુક્રમણિકા





  • મકાઈના ઉત્પાદન માટે જરૂરી ભૌગોલિક પરિસ્થિતિ


  • મકાઈના ઉત્પાદનનું વિશ્વ વિતરણ


  • સંદર્ભો


  • આ પણ જુઓ




મકાઈના ઉત્પાદન માટે જરૂરી ભૌગોલિક પરિસ્થિતિ












હવામાનઉષ્ણ કટિબંધીય
તાપમાન૨૫oથી ૩૦o ડીગ્રી સેલ્સિયસ
વરસાદ૬૦થી ૧૨૦ સે.મી.
જમીનચીકણી, દોમ તેમજ કાંપવાળી જમીન
ખાતરનાઇટ્રોજન, સલ્ફેટ વગેરે


મકાઈના ઉત્પાદનનું વિશ્વ વિતરણ


  • સંયુક્ત રાજ્ય અમેરિકા

  • ચીન

  • બ્રાઝિલ

  • મેક્સિકો

  • ભારત


સંદર્ભો





આ પણ જુઓ


  • રવિ પાક

  • ખરીફ પાક

  • ઊનાળુ પાક




"https://gu.wikipedia.org/w/index.php?title=મકાઈ&oldid=655201" થી મેળવેલ










દિશાશોધન મેનુ


























(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgPageParseReport":"limitreport":"cputime":"0.036","walltime":"0.058","ppvisitednodes":"value":88,"limit":1000000,"ppgeneratednodes":"value":0,"limit":1500000,"postexpandincludesize":"value":320,"limit":2097152,"templateargumentsize":"value":76,"limit":2097152,"expansiondepth":"value":7,"limit":40,"expensivefunctioncount":"value":0,"limit":500,"unstrip-depth":"value":0,"limit":20,"unstrip-size":"value":0,"limit":5000000,"entityaccesscount":"value":0,"limit":400,"timingprofile":["100.00% 18.568 1 ઢાંચો:Reflist","100.00% 18.568 1 -total"," 16.01% 2.973 1 ઢાંચો:Main_other"],"scribunto":"limitreport-timeusage":"value":"0.002","limit":"10.000","limitreport-memusage":"value":531617,"limit":52428800,"cachereport":"origin":"mw1269","timestamp":"20190625221209","ttl":2592000,"transientcontent":false););"@context":"https://schema.org","@type":"Article","name":"u0aaeu0a95u0abeu0a88","url":"https://gu.wikipedia.org/wiki/%E0%AA%AE%E0%AA%95%E0%AA%BE%E0%AA%88","sameAs":"http://www.wikidata.org/entity/Q11575","mainEntity":"http://www.wikidata.org/entity/Q11575","author":"@type":"Organization","name":"Contributors to Wikimedia projects","publisher":"@type":"Organization","name":"Wikimedia Foundation, Inc.","logo":"@type":"ImageObject","url":"https://www.wikimedia.org/static/images/wmf-hor-googpub.png","datePublished":"2010-05-16T16:55:17Z","dateModified":"2019-03-12T07:23:16Z","image":"https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/7/78/Ab_food_06.jpg"(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgBackendResponseTime":163,"wgHostname":"mw1267"););

Popular posts from this blog

Invision Community Contents History See also References External links Navigation menuProprietaryinvisioncommunity.comIPS Community ForumsIPS Community Forumsthis blog entry"License Changes, IP.Board 3.4, and the Future""Interview -- Matt Mecham of Ibforums""CEO Invision Power Board, Matt Mecham Is a Liar, Thief!"IPB License Explanation 1.3, 1.3.1, 2.0, and 2.1ArchivedSecurity Fixes, Updates And Enhancements For IPB 1.3.1Archived"New Demo Accounts - Invision Power Services"the original"New Default Skin"the original"Invision Power Board 3.0.0 and Applications Released"the original"Archived copy"the original"Perpetual licenses being done away with""Release Notes - Invision Power Services""Introducing: IPS Community Suite 4!"Invision Community Release Notes

Canceling a color specificationRandomly assigning color to Graphics3D objects?Default color for Filling in Mathematica 9Coloring specific elements of sets with a prime modified order in an array plotHow to pick a color differing significantly from the colors already in a given color list?Detection of the text colorColor numbers based on their valueCan color schemes for use with ColorData include opacity specification?My dynamic color schemes

Ласкавець круглолистий Зміст Опис | Поширення | Галерея | Примітки | Посилання | Навігаційне меню58171138361-22960890446Bupleurum rotundifoliumEuro+Med PlantbasePlants of the World Online — Kew ScienceGermplasm Resources Information Network (GRIN)Ласкавецькн. VI : Літери Ком — Левиправивши або дописавши її