Skip to main content

Nấm kim châm Đặc tính đối với cơ thể | Tham khảo | Trình đơn chuyển hướngPurchasing and Preparing Enoki Mushrooms1932373110.1111/j.1750-3841.2009.01069.x1884197910.1021/jf8017063New look at two wonder mushrooms“Assembly of flammutoxin, a cytolytic protein from the edible mushroom Flammulina velutipes, into a pore-forming ring-shaped oligomer on the target cell”121956596395725495010.1016/0041-0101(75)90191-9Nấm kim châm

PhysalacriaceaeNấm ăn


Nhật BảnTrung Hoabán đảo Triều Tiênchất chống ôxi hóaergothioneineĐại học Quốc gia Singaporevắc xinmiễn dịch ung thưcytolytic












Nấm kim châm




Bách khoa toàn thư mở Wikipedia






Buớc tưới chuyển hướng
Bước tới tìm kiếm
















Nấm kim châm

EnokitakeJapaneseMushroom.jpg

Flammulina velutipes trồng


Flammulina velutipes.JPG

Enokitake mọc hoang, Flammulina velutipes

Phân loại khoa học

Giới (regnum)
Fungi

Ngành (divisio)
Basidiomycota

Lớp (class)
Agaricomycetes

Bộ (ordo)
Agaricales

Họ (familia)
Physalacriaceae

Chi (genus)

Flammulina
P. Karst.

Loài (species)

Flammulina velutipes
(Curtis) Singer

Nấm kim châm là một loài nấm màu trắng được sử dụng trong ẩm thực các nước châu Á như Nhật Bản, Trung Hoa, bán đảo Triều Tiên. Đây là giống trồng của Flammulina velutipes. Dạng cây mọc hoang có màu khác.
Nấm có hình giá đậu nhưng với kích thước lớn. Mũ nấm lúc còn non có hình câu hay hình bán cầu, về sau chuyển sang dạng ô. Mũ nấm có màu vàng ở giữa có màu vàng thẫm hơn. Cuống có màu trắng hay vàng nhạt, nửa dưới có màu nâu nhạt. Đây là nấm tươi hoặc đóng hộp, với các chuyên gia khuyên dùng khi nấm tươi với mũ chắc, màu trắng, mũ bóng, và tránh dùng nấm có thân nhầy nhụa hoặc hơi nâu[1] Loại nấm này theo truyền thống được sử dụng nấu món lẩu, nhưng cũng có thể được sử dụng cho món salad và các món ăn khác. Có thể bảo quản bằng cách ướp lạnh trong khoảng một tuần. [cần dẫn nguồn]



Đặc tính đối với cơ thể |


Nấm kim châm có các chất chống ôxi hóa[2][3] như ergothioneine.[3]


Nghiên cứu tại Đại học Quốc gia Singapore lần đầu tiên xuất bản năm 2005 cho rằng thân cây nấm kim châm có chứa một số lượng lớn của một protein, chỉ định 5, giúp điều hòa hệ thống miễn dịch. Động vật thử nghiệm cho thấy có thể sử dụng đối với khả năng sử dụng làm vắc xin và miễn dịch ung thư.[4]
Nó cũng chứa flammutoxin, một loại protein cytolytic và cardiotoxic,[5][6] mà có thể hấp thụ kém bằng đường ăn uống kém.



Tham khảo |




  1. ^ Purchasing and Preparing Enoki Mushrooms


  2. ^ Bao HN, Ushio H, Ohshima T (tháng 3 năm 2009). “Antioxidative activities of mushroom (Flammulina velutipes) extract added to bigeye tuna meat: dose-dependent efficacy and comparison with other biological antioxidants”. Journal of Food Science 74 (2): C162–9. PMID 19323731. doi:10.1111/j.1750-3841.2009.01069.x.  Chú thích sử dụng tham số |month= bị phản đối (trợ giúp)

  3. ^ aăBao HN, Ushio H, Ohshima T (tháng 11 năm 2008). “Antioxidative activity and antidiscoloration efficacy of ergothioneine in mushroom (Flammulina velutipes) extract added to beef and fish meats”. Journal of Agricultural and Food Chemistry 56 (21): 10032–40. PMID 18841979. doi:10.1021/jf8017063.  Chú thích sử dụng tham số |month= bị phản đối (trợ giúp)


  4. ^ New look at two wonder mushrooms, National University of Singapore, 2005.


  5. ^ Tomita T, Ishikawa D, Noguchi T, Katayama E, Hashimoto Y (tháng 7 năm 1998). “Assembly of flammutoxin, a cytolytic protein from the edible mushroom Flammulina velutipes, into a pore-forming ring-shaped oligomer on the target cell”. The Biochemical Journal 333 (1): 129–37. PMC 1219565. PMID 9639572.  Chú thích sử dụng tham số |month= bị phản đối (trợ giúp)


  6. ^ Lin JY, Wu HL, Shi GY (tháng 11 năm 1975). “Toxicity of the cardiotoxic protein flammutoxin, isolate from edible mushroom Flammulina velutipes”. Toxicon 13 (5): 323–31. PMID 54950. doi:10.1016/0041-0101(75)90191-9.  Chú thích sử dụng tham số |month= bị phản đối (trợ giúp)







Lấy từ “https://vi.wikipedia.org/w/index.php?title=Nấm_kim_châm&oldid=48195498”













Trình đơn chuyển hướng



























(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgPageParseReport":"limitreport":"cputime":"0.360","walltime":"0.440","ppvisitednodes":"value":1551,"limit":1000000,"ppgeneratednodes":"value":0,"limit":1500000,"postexpandincludesize":"value":21209,"limit":2097152,"templateargumentsize":"value":1021,"limit":2097152,"expansiondepth":"value":9,"limit":40,"expensivefunctioncount":"value":0,"limit":500,"unstrip-depth":"value":0,"limit":20,"unstrip-size":"value":8018,"limit":5000000,"entityaccesscount":"value":1,"limit":400,"timingprofile":["100.00% 398.942 1 -total"," 47.59% 189.837 1 Bản_mẫu:Taxobox"," 37.85% 150.982 1 Bản_mẫu:Infobox"," 21.05% 83.980 1 Bản_mẫu:Tham_khảo"," 16.67% 66.515 4 Bản_mẫu:Chú_thích_tạp_chí"," 14.14% 56.422 1 Bản_mẫu:Thể_loại_Commons"," 13.20% 52.663 1 Bản_mẫu:Dự_án_liên_quan"," 12.33% 49.194 1 Bản_mẫu:Hộp_bên"," 11.80% 47.073 1 Bản_mẫu:Cần_dẫn_nguồn"," 9.14% 36.451 1 Bản_mẫu:Sửa_chữa"],"scribunto":"limitreport-timeusage":"value":"0.087","limit":"10.000","limitreport-memusage":"value":2403293,"limit":52428800,"cachereport":"origin":"mw1303","timestamp":"20190925151057","ttl":2592000,"transientcontent":false););"@context":"https://schema.org","@type":"Article","name":"Nu1ea5m kim chu00e2m","url":"https://vi.wikipedia.org/wiki/N%E1%BA%A5m_kim_ch%C3%A2m","sameAs":"http://www.wikidata.org/entity/Q372893","mainEntity":"http://www.wikidata.org/entity/Q372893","author":"@type":"Organization","name":"Nhu1eefng ngu01b0u1eddi u0111u00f3ng gu00f3p vu00e0o cu00e1c du1ef1 u00e1n Wikimedia","publisher":"@type":"Organization","name":"Wikimedia Foundation, Inc.","logo":"@type":"ImageObject","url":"https://www.wikimedia.org/static/images/wmf-hor-googpub.png","datePublished":"2012-04-25T06:51:52Z","dateModified":"2019-01-24T08:18:45Z","image":"https://upload.wikimedia.org/wikipedia/commons/1/18/EnokitakeJapaneseMushroom.jpg"(RLQ=window.RLQ||[]).push(function()mw.config.set("wgBackendResponseTime":174,"wgHostname":"mw1246"););

Popular posts from this blog

Invision Community Contents History See also References External links Navigation menuProprietaryinvisioncommunity.comIPS Community ForumsIPS Community Forumsthis blog entry"License Changes, IP.Board 3.4, and the Future""Interview -- Matt Mecham of Ibforums""CEO Invision Power Board, Matt Mecham Is a Liar, Thief!"IPB License Explanation 1.3, 1.3.1, 2.0, and 2.1ArchivedSecurity Fixes, Updates And Enhancements For IPB 1.3.1Archived"New Demo Accounts - Invision Power Services"the original"New Default Skin"the original"Invision Power Board 3.0.0 and Applications Released"the original"Archived copy"the original"Perpetual licenses being done away with""Release Notes - Invision Power Services""Introducing: IPS Community Suite 4!"Invision Community Release Notes

Canceling a color specificationRandomly assigning color to Graphics3D objects?Default color for Filling in Mathematica 9Coloring specific elements of sets with a prime modified order in an array plotHow to pick a color differing significantly from the colors already in a given color list?Detection of the text colorColor numbers based on their valueCan color schemes for use with ColorData include opacity specification?My dynamic color schemes

Ласкавець круглолистий Зміст Опис | Поширення | Галерея | Примітки | Посилання | Навігаційне меню58171138361-22960890446Bupleurum rotundifoliumEuro+Med PlantbasePlants of the World Online — Kew ScienceGermplasm Resources Information Network (GRIN)Ласкавецькн. VI : Літери Ком — Левиправивши або дописавши її